Tài liệu này được chép lại trên nhãn hộp đựng môi trường (ngôn ngữ: English)
Bà kon chú ý học, Thi vấn đáp Thầy sẽ hỏi đại loại như: trong môi trường có chất gì kích thích hay ức chế VSV đó sinh trưởng và phát triển?
Môi trường MSB Mannitol Salt Broth
Cách pha chế
Cân 96g cho vào 1000ml nước cất. Đem đi đun nếu cần thiết để hòa tan hoàn toàn môi trường. Pha theo yêu cầu và đem khử trùng bắng autoclave ở 15 lbs áp suất (121 độ C) trong 15 phút.
Thành phần môi trường
Proteose peptone 10 g/l
Beef extract 1 g/l
Sodium chloride 75 g/l
D- mannitol 10 g/l
Phenol red 0,025 g/l
pH cuối đạt : 7,4
Sử dụng để
Chọn lọc sơ bộ để chuẩn đoán chủng gây bệnh Staphylococci
Theo ý kiến V hỏi Thầy thì: trong môi trường có Phenol Red, ở trong môi trường kiềm sẽ cho chỉ thị màu đỏ. Trong quá trình sinh trưởng, nếu có Staphylococci sinh sống sẽ sinh ra acid làm cho chỉ thị chuyển sang màu vàng.
Bà kon chú ý học, Thi vấn đáp Thầy sẽ hỏi đại loại như: trong môi trường có chất gì kích thích hay ức chế VSV đó sinh trưởng và phát triển?
Môi trường MSB Mannitol Salt Broth
Cách pha chế
Cân 96g cho vào 1000ml nước cất. Đem đi đun nếu cần thiết để hòa tan hoàn toàn môi trường. Pha theo yêu cầu và đem khử trùng bắng autoclave ở 15 lbs áp suất (121 độ C) trong 15 phút.
Thành phần môi trường
Proteose peptone 10 g/l
Beef extract 1 g/l
Sodium chloride 75 g/l
D- mannitol 10 g/l
Phenol red 0,025 g/l
pH cuối đạt : 7,4
Sử dụng để
Chọn lọc sơ bộ để chuẩn đoán chủng gây bệnh Staphylococci
Theo ý kiến V hỏi Thầy thì: trong môi trường có Phenol Red, ở trong môi trường kiềm sẽ cho chỉ thị màu đỏ. Trong quá trình sinh trưởng, nếu có Staphylococci sinh sống sẽ sinh ra acid làm cho chỉ thị chuyển sang màu vàng.
Được sửa bởi SinhVien ngày Sat Sep 06, 2008 11:19 pm; sửa lần 3.