Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

  Không thể thiếu cho win Vista

  Sinhvien
  Sinhvien
  Trưởng thôn


  Nam Tổng số bài gửi : 467
  Age : 39
  Đến từ : Quang Tri
  Sở thích : Music, football
  Điểm thưởng : 255
  Uy tín : 0
  Registration date : 12/06/2008

  Không thể thiếu cho win Vista Empty Không thể thiếu cho win Vista

  Bài gửi by Sinhvien Mon Jun 16, 2008 12:08 pm

  Đây là phần mềm sẽ giúp tối ưu hóa cho win Vista. bạn sẽ không phải chờ đợi lâu khi khởi động hay tắt máy. hỗ trợ 3D chạy mướt hơn.
  V đã xài thử rồi. không thể bỏ qua nếu bạn đang dung Vista.

  1. Performance Tweakes: Những thiết lập giúp nâng cao hiệu suất làm việc của Windows Vista

  Performance TweakesI

  - L2 Data Cache Size: Bạn nhập chính xác kích thước bộ đệm của CPU vào ô này, tiếp đó bấm vào nút xổ xuống ở hộp nằm bên phải và chọn tên của dòng CPU mà máy mình đang xài. Nếu không thấy tên CPU của máy mình trong danh sách, bạn bỏ trống ô này để chương trình tự nhận diện.
  - Cpu Priority Control: Bạn nên đánh dấu ở tùy chọn Foreground and background applications will have the same priority để thiết lập sự ưu tiên của CPU dành cho các ứng dụng đang mở.
  - Miscellaneous: Những thông số mà bạn nên đánh dấu chọn nếu muốn Windows Vista hoạt động “bốc lửa” hơn là: Unload Unused Dll's (không cho tải dll vào bộ nhớ để giảm tải cho RAM), Cmos/Real Time Clock Priority Boost (tăng mức ưu tiên dành cho đồng hồ thời gian thực nhằm cải thiện tốc độ xử lý của CPU), Disable NTFS Last Access Update (vô hiệu hóa tính năng tự cập nhật về thời điểm cuối khi bạn truy xuất một file nào đó trên phân vùng NTFS), Disable 8.3 Filename Creation (vô hiệu tính năng đặt tên file theo kiểu 8.3 của DOS), Increase Ntfs Memory Usage (gia tăng bộ nhớ phân phối cho phân vùng NTFS).

  Performance TweakesII

  - System Cache Optimization: Bạn đánh dấu tùy chọn Optimize I/O Page Limit, bấm nút xổ xuống ở hộp bên phải và chọn chính xác bộ nhớ RAM của máy mình để chương trình xác lập giá trị phù hợp cho vùng I/O page trong bộ nhớ. Việc làm này nhằm mục đích rút ngắn thời gian khởi động của các ứng dụng.
  - CD\DVD ROM Tweak: Ở hộp bên phải trường CD\DVD ROM Prefetch Size, bạn bấm nút xổ xuống và chọn chính xác tốc độ của ổ CD/DVD trong máy mình; sau đó bấm nút xổ xuống nằm bên phải trường CD\DVD ROM Cache Size rồi tùy chọn một kích thước bộ đệm thích hợp cho ổ CD/DVD là Normal (bình thường), Big (lớn), Huge (cực đại) hoặc Default (mặc định). Hai thao tác này sẽ giúp tối ưu tốc độ đọc đĩa cho ổ CD/DVD.
  - Prefetcher - Superfetcher Optimization: Bạn lần lượt đánh dấu vào 2 tùy chọn Enable Prefetcher For và Enable Superfetcher For, rồi chọn chung giá trị cho 2 thông số này là Application Launch & Boot để chương trình tối ưu cả tốc độ khởi động máy cũng như ứng dụng.
  - Core System Performance: Để tránh sự phân trang cho các file thực thi giúp tốc độ xử lý ứng dụng được nhanh hơn, bạn hãy đánh dấu tùy chọn Disable Executive Paging. Dưới trường Optimize Memory Usage For, bạn nên đánh dấu tùy chọn Applications để tối ưu bộ nhớ cho việc xử lý ứng dụng.
  - Folder Windows And Desktop: Nếu muốn chạy Windows Explorer và Desktop như những tiến trình độc lập để hạn chế sự cố cho chúng, bạn đánh dấu tùy chọn Launch Folder Windows and Desktop in a Separate Process.

  2. Windows Tweaks: Một số thiết lập quan trọng khác cho Windows Vista

  Windows TweakI

  - Start Menu Tweaks: Bạn có thể gia tăng tốc tìm kiếm cho tiện ích Search trên Start Menu bằng cách đánh dấu tùy chọn Speed Up Start Menu Search. Tiếp đến, nhập giá trị 0 hoặc 100 vào hộp Show Menu Delay để tăng độ hiển thị các menu con trên Start Menu.
  - Shutdown Tweaks: Tùy chọn AutoEnd Tasks được đánh dấu, đồng nghĩa hệ thống sẽ tự động đóng các ứng dụng đang mở mỗi khi tắt máy. Ở phía dưới, bạn nhập cùng giá trị 1000 vào 3 hộp Hung Application Timeout, Wait To Kill Application Timeout và Wait To Kill Service Timeout để giảm thời chờ đóng ứng dụng bị treo hoặc đang mở cũng như tắt các dịch vụ chạy nền mỗi khi tắt máy xuống mức tối thiểu là 1 giây.

  Windows TweakII

  - Several Tweaks: Gồm những tùy chọn đáng chú ý như: Enable CD\DVD ROM Autoplay (bật tính năng autorun cho đĩa CD/DVD), Disable Balloon Tips (vô hiệu các cửa sổ chú thích), Enable Faster Reboot (khởi động lại máy nhanh hơn), Enable Boot Optimization (tối ưu những file khởi động giúp giảm bớt thời gian khởi động vào Windows), Optimize Hard Disk When Idle (tự động tối ưu đĩa cứng khi máy tính ở trạng thái nhàn rỗi), Disable Low disk space checks (vô hiệu lời cảnh báo lúc một ổ đĩa sắp đầy).
  - User Account Control (UAC): 2 tùy chọn tác động đến tính năng mới User Account Control của Windows Vista là Turn off User Account Control (UAC) prompt (tắt cửa sổ báo hiệu của User Account Control) hoặc DisableUser Account Control (UAC) (vô hiệu luôn tính năng User Account Control).
  - Font Smoothing: Chọn độ mượt mà cho phông chữ.
  - Windows Shown In Flip3D: Giới hạn số lượng cửa sổ xuất hiện cùng lúc khi kích hoạt hiệu ứng Flip3D. Nên chọn 1 để hiệu ứng tốt nhất

  3. Internet Optimizer: Những thiết lập giúp tăng tốc độ duyệt web và tải file

  - Internet Booster Settings: Tại trường Auto Optimize for, bạn bấm nút xổ xuống và chọn ra loại hình kết nối Internet mà mình đang sử dụng để chương trình tự động xác lập giá trị tối ưu nhất cho các thông số mạng.
  - TCP Auto-tuning: Bạn bấm nút Disable Auto-Tuning Feature để tắt tính năng Auto-Tuning. Điều này sẽ giúp cho tốc độ sao chép dữ liệu trong Windows Vista diễn ra nhanh hơn.

  Lưu ý:
  Hoàn tất mọi thiết lập, bạn bấm nút Apply Tweaks > Reload Registry > OK để việc thay đổi có tác dụng ngay tức thì mà không cần khởi động lại máy.
  Chương trình được cài vào ổ C:\ 9 items, mấy bạn đừng táy máy mà delete nhé.
  Không thể thiếu cho win Vista CO6 download

   Hôm nay: Tue Apr 16, 2024 4:09 am