Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

  Để XP sở hữu được 9 tính năng nổi bật nhất của Vista

  Sinhvien
  Sinhvien
  Trưởng thôn


  Nam Tổng số bài gửi : 467
  Age : 39
  Đến từ : Quang Tri
  Sở thích : Music, football
  Điểm thưởng : 255
  Uy tín : 0
  Registration date : 12/06/2008

  Để XP sở hữu được 9 tính năng nổi bật nhất của Vista Empty Để XP sở hữu được 9 tính năng nổi bật nhất của Vista

  Bài gửi by Sinhvien Fri Aug 22, 2008 6:42 pm

  Để XP sở hữu được 9 tính năng nổi bật nhất của Vista
  Ngày 22/08/2008

  Lý do chủ yếu mà Vista lôi kéo được những fan của XP là do nó sở hữu nhiều tính năng nổi trội so với XP, như một giao diện đồ họa cực kỳ đẹp mắt và bóng bẩy, những công cụ tìm kiếm hiệu quả...  Thông thường để thay đổi XP sao cho giống Vista hơn, người dùng thường sử dụng những công cụ như Vista Transfomation Pack để thay đổi giao diện nhưng nhiều tính năng nổi bật của Vista không thể đưa vào được. Tuy vậy những fan của XP vẫn có thể bổ sung những tính năng đó qua các phần mềm miễn phí.

  Sau đây là 9 phần mềm được xem là tốt nhất giúp XP có được phong cách làm việc chẳng khác nào của Windows Vista Ultimate.


  Nhiều người vẫn ưa dùng WinXP

  1. Mã hóa ổ cứng

  Được trang bị phần mềm BitLocker để mã hóa toàn bộ đĩa cứng, nhằm giúp bạn bảo vệ an toàn dữ liệu của mình khiến người dùng coi trọng vấn đề an ninh phải chuyển sang Vista. Thế nên nếu như XP được sở hữu công cụ này thì hay biết mấy, do đó công cụ TrueCrypt (địa chỉ tải truecrypt.org) đã được ra đời áp ứng yêu cầu này của bạn. Rất hay đây lại là phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí giúp bạn không phải lo vấn đề bản quyền. Công cụ này giúp bạn an tâm làm việc với XP do đã được mã hóa an toàn tuyệt đối.

  2. Chụp ảnh toàn màn hình

  Mặc định XP có khả năng chụp toàn bộ màn hình đang làm việc bằng phím Print Screen, tuy nhiên phương thức làm việc quá đơn giản. Nắm được tình hình đó Microsoft đã trang bị cho Vista công cụ Snipping Tool giúp việc chụp màn hình của bạn có nhiều sự lựa chọn hơn. Chính vì vậy với công cụ “Made for XP” như Clip2Net (địa chỉ tải clip2net.com) hoặc tốt nhất là công cụ SnagIt 9.0 (tải tại www.techsmith.com) sẽ giúp việc chụp màn hình của bạn trên XP có thêm nhiều lựa chọn.

  3. Thay thế Windows Explorer

  Với công cụ Xplorer2 (tải tại zabkat.com) sẽ giúp XP của bạn có được tính năng nổi bật của Vista là những khả năng phân tích đường dẫn, xem nội dung file trước… giúp công việc quản lý thư mục của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

  4. Công cụ trình diễn SlideBar

  Ở Vista, người dùng sau khi khởi động máy vào màn hình desktop sẽ không ai có thể tránh được con mắt sang bên trái khi mà bên phải của Desktop là một thanh SlideBar trình diễn quá tuyệt vời. Có thể nói đây là một trong những công cụ tuyệt vời nhất mà Microsoft đưa vào Vista làm cho Vista thêm quyến rũ với người dùng hơn. Thế nhưng rất nhiều phần mềm có khả năng giúp Vista có được thanh trình diễn này mà tiêu biểu có thể kể đến là phần mềm Google Desktop SlideBar (tải tại đây: lifehacker.com) sẽ làm bạn cảm thấy thích thú hơn rất nhiều.

  Chú ý: đối với những người sử dụng Internet trả theo lưu lượng thì không nên sử dụng, vì tiền cước vào mạng của bạn sẽ tăng lên đáng kể với những công cụ này.

  5. Tăng tốc hệ thống tức thời bằng USB

  Ngày nay, đĩa flash lưu trữ dạng USB đã rất phổ biến. Nắm bắt được điều này Vista đã trang bị cho bạn công cụ tăng tốc hệ thống bằng chính những chiếc USB này nhờ tính năng ReadyBoost. Và XP cũng tỏ ra không thua kém nếu được trang bị công cụ eBoostr (tải tại eboostr.com). Nó sẽ giúp bạn tăng tốc hệ thống bằng chính chiếc USB mà không cần phải nâng cấp RAM.

  6. Tích hợp công cụ tìm kiếm nhanh trên thanh Start

  XP cũng đã được trang bị công cụ tìm kiếm trên thanh Start bằng cách Start > Search. Nhưng ở Vista tính năng này tốc độ tìm kiếm được nâng lên rất đáng kể. Và XP cũng đã được bổ sung công cụ Vista Menu Search (tải tại vistastartmenu.com).

  7. Tạo hiệu ứng Flip 3D

  Với công cụ Shock Aero 3D (tải tại update.docs.kr) sẽ giúp chức năng này của XP quyến rũ hơn rất nhiều.

  8. Tính năng Thumbnails

  Với công cụ Info Tag Magic (tải tại www.contextmagic.com) sẽ giúp XP có được khả năng trình diễn các Text, văn bản, file nhạc theo dạng Thumbnail rất đẹp mắt.

  9. Xem trước trên cửa sổ Taskbar

  Giống như MacOS, Vista được trang bị chức năng giúp bạn xem toàn bộ những tiến độ làm việc của chương trình ngay trên thanh taskbar. Người dùng XP cũng đã được bổ sung công cụ miễn phí mang tên Visual Tooltip (tải tại đây: chrisnsoft.com) giúp bạn cảm thấy thích thú hơn rất nhiều với XP.

  Còn rất nhiều phần mềm hữu ích khác có thể giúp XP có rất nhiều tính năng ưu việt của Vista. Hi vọng với những phần mềm đó, người dùng XP vẫn cứ yên tâm sử dụng phiên bản này mà không cần phải nâng cấp lên Vista rất tốn kém.

  (Theo Tuổi trẻ)

   Hôm nay: Tue Apr 16, 2024 4:06 am